Khu Công Nghiệp

khu công nghiệp

khu cong nghiep

khu cong nghiep ads

khu công nghiệp 123

khu cong

cong nghiep

khu cong nghiep

khu cong nghiep

khu cong nghiep

khu cong  nghiep

khu  cong nghiep

khu cong nghiep

khu  công nghiệp

khu  công nghiệp

khu công nghiep

khu công nghiệp

khu  công nghiệp

khu công nghiệp

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

KCN Cảng Vũng Áng - Hà Tĩnh

Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa công bố qui hoạch mở rộng khu công nghiệp (KCN) Vũng Áng lên hơn 1.800ha với phần mở rộng gồm khu hành chính, dịch vụ, khu luyện thép, các phân khu chức năng khác và mặt bằng cho các công ty xây dựng các nhà máy.


UBND tỉnh cũng đang trình Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải dự án xây dựng cầu cảng thứ hai tại cảng biển Vũng Áng, phục vụ cho việc vận chuyển xăng dầu, gas cho các tỉnh Bắc Trung Bộ, Lào và nguyên liệu, thiết bị cho khu công nghiệp.

Đến giữa tháng 10, Khu công nghiệp Vũng Áng đã cơ bản hoàn thành các hạng mục cơ sở hạ tầng giai đoạn 1 như đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thông tin liên lạc với chi phí 53 tỷ đồng. Diện tích có thể cho thuê là hơn 37,7ha. Công ty Điện lực 1 đã ký hợp đồng cung cấp điện. Nhà máy nước sẵn sàng cung cấp cho các nhà máy và khu vực hành chính, dịch vụ với khối lượng 5.000m3/ngày/đêm.

Bước đầu tại KCN đã các công ty xây dựng các nhà máy chế biến nước dứa cô đặc, gỗ và hải sản xuất khẩu. Các công ty TNHH thép Vạn Lợi, Công ty VEDAN cũng đang chuẩn bị xây dựng nhà máy.

Trong thời gian tới đây, khu công nghiệp Vũng Áng I sẽ là trọng tâm thu hút đầu tư với các chính sách ưu đãi cụ thể mà Tỉnh đã ban hành, như được miễn tiền thuê đất thêm 10 năm và giảm 50% cho 5 năm tiếp theo; đối với dự án đầu tư trong nước giá thuê đất bằng 0,5% giá đất do Uỷ ban nhân dân tỉnh quy định, đối với dự án đầu tư nước ngoài giá thuê đất từ 0,01 đến 0,1 USD/m2/năm; đối với đất đã có hạ tầng trong khu công nghiệp thì giá cho thuê là 0,3 USD/m2/năm cho việc nộp tiền hằng năm và 0,2 USD/m2/năm nếu nhà đầu tư nộp tiền thuê đất một lần; ngoài ra, về thuế thu nhập doanh nghiệp, ngoài các ưu đãi được hưởng theo quy định của Chính phủ, doanh nghiệp được miễn thêm 4 năm và giảm 50% cho 4 năm tiếp theo; doanh nghiệp được giảm 50% chi phí quảng cáo trên Đài phát thanh và truyền hình và Báo Hà Tĩnh; những dự án sử dụng thường xuyên từ 50 lao động trở lên được hỗ trợ 50% chi phí đào tạo, nhưng không quá 1 triệu đồng/người.

Đồng thời, tỉnh Hà Tĩnh cam kết luôn làm hết sức mình để hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư bằng việc bảo đảm tốt hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài kế hoạch công nghiệp, thủ tục cấp phép đầu tư đơn giản, nhanh chóng theo quy trình "một cửa, tại chỗ" và sẽ thường xuyên quan tâm phát hiện, xử lý kịp thời mọi khó khăn vướng mắc cho các nhà đầu tư trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Năm 2005 - năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 và kế hoạch 5 năm 2001 - 2005, nhiệm vụ đặt ra là tốc độ tăng trưởng GDP phải đạt trên 10%, trong đó giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng tăng 27%, thu ngân sách nội địa 350 tỷ đồng, tạo việc làm cho khoảng 3 vạn lao động
AddThis Social Bookmark Button

Gửi bình luận của bạn


Security code
Refresh